เส้นทางสู่ระดับโลกของ “The Beatles”

เส้นทางสู่ระดับโลกของ “The Beatles”

หากจะพูดถึงวงดนตรีระดับโลกคงไม่มีใครไม่รู้จัก “The Beatles”หรือวง สี่เต่าทอง เพราะนี่คือหนึ่งในวงดนตรีที่ว่ากันว่าโด่งดังที่สุดในโลกวงหนึ่ง เป็นวงดนตรีแนวร็อกแอนด์โรลจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องหลงใหลไปกับเสียงเพลงและท่วงทำนองดนตรีอันเป็นเอกลักษณ์

ก่อนที่เด็กหนุ่ม 4 คนที่อายุไล่เลี่ยกัน(19-22 ปี) จากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ จะรวมตัวกันในชื่อวง “เดอะ บีเทิลส์” แล้วปล่อยงานเพลงชิ้นแรกของพวกเขาอย่างเพลง “Love Me Do” ในปี ค.ศ.1962 (พ.ศ.2505) ซึ่งได้รับความนิยมจนขึ้นชาร์ทเพลงในอันดับที่ 17 ของอังกฤษ

พวกเขาเริ่มต้นสร้างชื่อจากการเล่นดนตรีในคลับที่ลิเวอร์พูลกับฮัมบูร์ก ในระยะเวลาไม่นานกระแสเพลงของเขาได้โด่งดังข้ามทวีปไปจนถึงสหรัฐฯ มีเพลงดังมากมายถือว่าช่วงเวลาดังกล่าวเป็นยุคแห่งความสำเร็จของ The Beatles อย่างแท้จริง แต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราหลังปี 1970 วงก็ได้แตกมีสมาชิกบางคนเสียชีวิตก่อนวัยอันควรอย่าง จอห์น เลนนอน ที่ถูกยิงเสียชีวิตในปี 1980 จอร์จ แฮร์ริสัน เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเมื่อปี 2001 ทุกวันนี้ชื่อเสียงของ The Beatles ยังคงได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ในวงดนตรีที่ดีที่สุดในโลก

 

0

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

ใส่ความเห็น