Winning 3 ต้นกำเนิดวลีฮิต “วิ่นนิ่งไหมสาดดด”

Winning3

Winning 3 ตำนานเกมฟุตบอลยุค 90 ที่ในภาคนี้ได้จำลองการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 1998 หรือที่พวกเราเรียกกันว่า ฟรองซ์ 98 มาพอร์ตลงเครื่อง Ps1 ซึ่งกระแสในตอบรับในตอนนั้นถือว่าเปรี้ยงปร้างอย่างมาก เพราะตัวเกมได้พัฒนาขึ้นจากภาคเก่าๆหลายขุม จนทำให้เกิดตำนานคำพูดติดปากของเหล่าวัยรุ่นยุคนั้นว่า “วินนิ่งไหมสาดดด”


Winning 3 เกมที่รวบรวมนักเตะดังๆไว้อย่างครบครัน

เกมวินนิ่ง 3 ถือเป็นเกมที่เปิดศักราชของเหล่าเกมเมอร์ชาวไทยหลายๆท่านที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล โดยในภาคนี้ได้รวบรวมนักเตะดาวไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เดวิด เบคแคม กองกลางซุปเปอร์สตาร์ของอังกฤษ , พ่อหนุ่มตีนระเบิด บาร์ติสตูต้า ของอาร์เจนติน่า , หรือโล้นทองคำ โรนัลโด้ R9 ของบราซิล และคนอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งนอกจากจะพบพวกเขาเหล่านี้ได้ในทีมชาติของตัวเองแล้ว ทางเกมยังมีทีมรวมดาราของทางฝั่งยุโรปและฝั่งอเมริกาใต้ที่รวบรวมดาวดังจากประเทศต่างๆเอาไว้ในทีมเดียวกันให้พวกเราได้เล่นกันอีกด้วย

วินนิ่ง 3


ระบบ Master League ก็เริ่มต้นขึ้นที่นี่

Master League เป็นระบบที่น่าสนใจของเกมนี้อย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำทีมด้วยตัวเอง แข่งขันเอง เวลาที่เราชนะก็จะได้เงินมาส่วนหนึ่ง ซึ่งเงินตรงนี้สามารถสะสมเพื่อไปซื้อนักเตะดังๆเข้ามาเสริมทัพให้กับทีมของคุณได้ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้เหล่าเกมอร์ในยุคนั้นติดกันแบบงอมแงมเลยทีเดียว

winning 3


ต้นกำเนิดตำนานคาร์ลอสยืนคู่โรนัลโด้ R9

หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้เกมนี้จริงๆ จะต้องเคยเอา โรแบร์โต้ คาร์ลอส กองหลังเท้าหนักของทีมชาติบราซิล ขยับมายืนเป็นกองหน้าคุ่กับ โรนัลโด้ R9 อย่างแน่นอน ซึ่งในสมัยนั้นจัดว่าเป็นอะไรที่โครตโกง เพราะทั้ง 2 ตัวนี้มี สปีด 9 ด้วยกันทั้งคู่ เรียกว่าไวยิ่งกว่าจรวดเลยทีเดียว แถมคาร์ลอสยังมีพลังในการยิงถึง 9 แต้ม รับรองว่าถ้าได้ซัดเต็มข้อล่อมีตะข่ายขาดอย่างแน่นอน

คาร์ลอส


ระบบการล่าถ้วยเพื่อปลดล็อคทีมพิเศษต่างๆ

นอกจากระบบมาสเตอร์ลีคที่น่าสนใจแล้ว วินนิ่ง 3 ในภาคนี้ยังมีระบบการล่าถ้วยต่างๆเพื่อปลดล็อคทีมพิเศษที่ซ่อนอยู่อีกด้วย ซึ่งแต่ละถ้วยก็จะอิงตามของจริง อย่างเช่นถ้าเป็นถ้วยทางฝั่งเอเชีย ทีมที่จะมีให้เล่นก็จะเป็นทีมของทางฝั่งเอเชียจริงๆ เพราะฉะนั้นเลิกคิดไปได้เลยว่าจะใช้ทีม บราซิล พิชิตถ้วยต่างๆทั่วโลกได้แบบหมูๆ

ก่อนปลดล็อคทีมพิเศษ

ก่อนปลดล็อคทีมพิเศษ

หลังปลดล็อคทีมพิเศษ

หลังปลดล็อคทีมพิเศษ


หลายๆคนต่างก็เคยมีประสบการณ์ดีๆ(หรือไม่ดี)กับเกม Winning 3 กันทั้งนั้น ถึงแม้ว่าในปัจจุบันวงการเกมจะพัฒนาไปไกลแค่ไหน แต่เวลาที่ผู้เขียนว่างๆและเบื่อกับอะใหม่ๆ ก็มักจะหยิบเครื่อง Ps1 มาเปิดเล่นอยู่เสมอๆ ซึ่งเกมที่เล่นทุกครั้งเวลาเปิดเครื่องนี้ก็คือเกมวินนิ่ง 3 นี่แหล่ะ โดยในปัจจุบันเหล่านักเตะดังๆในเกมภาคนี้ต่างก็แขวนสตั๊ดกันไปหมดแล้ว บางคนก็พัฒนาตัวเองไปเป็นผู้จัดการทีม บางคนก็เสียชีวิต เพราะงั้นหากใครคิดถึงฝีเท้าของเหล่านักเตะยุคเก่าๆ คุณสามารถมาพบเจอกับความเก่งกาจของพวกเขาเหล่านั้นได้ที่เกม Winning 3 นี่แหล่ะครับ รับรองว่าสนุกไม่แพ้เกมฟุตบอลภาคใหม่ๆในตอนนี้เลย

0